Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không?

2428
Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không?
Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không?

Ung thư và các căn bệnh nguy hiểm luôn tiềm tàng trong làn khói thuốc lá khiến cho hàng triệu người kết thúc cuộc đời mỗi năm. Bỏ thuốc lá đột ngột là cách cai thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả đang được rất nhiều người thực hiện.

Có nên bỏ thuốc lá đột ngột?

Theo lời tạp chí Annals of Inter Medicine thì phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột là cách để những người nghiện thuốc lá thành công nhất hiện nay. Qua đó thay vì giảm lượng thuốc hút theo thời gian, bạn nên chọn một ngày thật quyết tâm và dứt khoát bỏ thuốc.

Có nên bỏ thuốc lá đột ngột?
Có nên bỏ thuốc lá đột ngột?

Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả cao, bạn cần phải sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như nước súc miệng cai thuốc lá, bánh kẹo, kẹo cao su,…để đối phó với những cơn thèm thuốc. Có tới 95% người cai thuốc lá thất bại do bỏ thuốc lá đột ngột nhưng lại không tìm kiếm sự hỗ trợ. Do não sau một thời gian hút thuốc lá đã trở nên lệ thuộc để tìm kiếm các cảm giác sảng khoái, hưng phấn, vì vậy nếu bạn không tìm cách “đánh lạc hướng” những cơn thèm thuốc thì sẽ rất khó cai.

Không nên bỏ thuốc lá bằng cách áp dụng liệu pháp thay thế nicotin như miếng dán nicotin, kẹo nicotin, thuốc lá điện tử,…nếu bạn muốn cai thuốc lá đột ngột để thành công nhanh chóng. Việc đưa nicotin với liều lượng có kiểm soát chỉ thích hợp cho quá trình cai thuốc lá dần dần. Bỏ thuốc lá đột ngột là bạn hoàn toàn không sử dụng dù chỉ một chút nicotin.

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?

Bỏ thuốc lá đột ngột hoàn toàn không có hại, tuy nhiên chắc chắn bạn phải đối mặt với các triệu chứng bất thường của cơ thể như: chóng mặt, ho khan, nóng giận,…Điều này sẽ khiến bạn khá mệt mỏi và có thể không thể chịu đựng được mà tìm kiếm lại khói thuốc.

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?
Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?

Hầu như việc chất dứt đột ngột thuốc lá là một điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên đây là cách cai thuốc lá đơn giản và mang lại tỷ lệ thành công cao nhất so với các biện pháp thông thường. Bỏ thuốc lá đột ngột rút ngắn thời gian cai thuốc lá và tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả, mặc dù các triệu chứng có thể làm phiền bạn, nhưng đừng lo lắng chúng sẽ qua đi rất mau chóng.

Nên có kế hoạch cai thuốc lá

Bỏ thuốc lá đột ngột rất cần sự quyết tâm mạnh mẽ từ người hút thuốc lá, hãy chia sẻ vấn đề này với những người thân trong gia đình và bạn bè của bạn. Hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách bỏ thuốc lá đột ngột hạn chế các triệu chứng và tìm kiếm phương án chuẩn bị tinh thần đối mặt.

Nên có kế hoạch cai thuốc lá
Nên có kế hoạch cai thuốc lá

Nên chọn một ngày gần nhất để bắt đầu cuộc “chiến đấu” cai thuốc dứt khoát, để tạm biệt khói thuốc lá nhanh chóng. Hãy luôn nhắc nhở bản thân về tác hại nguy hiểm của thuốc lá và những điều tuyệt vời sẽ đến với bạn khi cai thuốc lá thành công, điều này giúp bạn có thêm động lực và ý chí quyết tâm hơn.

Nước súc miệng cai thuốc lá sẽ hỗ trợ bạn

Nước súc miệng cai thuốc lá bằng thảo dược Katula chính là sản phẩm hữu hiệu nhất giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả, đặc biệt là bỏ thuốc lá đột ngột. Mỗi ngày súc miệng khoảng 2 – 3 lần mỗi lần 25ml, súc miệng thật kỹ và ngậm trong vòng 2 – 3 phút. Các thành phần thảo dược trong nước súc miệng sẽ thấm sâu vào các tế bào trong khoang miệng, giúp bạn cắt cơn thèm thuốc lá mà không cần nhờ đến liệu pháp thay thế nicotin.

Nếu không đủ bản lĩnh cai thuốc lá đột ngột, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Katula để giảm cơn thèm thuốc là khiến mùi vị khi hút thuốc lá nhạt nhẽo và tồi tệ hơn. Hương vị thuốc lá sẽ không còn khiến bạn hưng phấn như trước nữa.

Nước súc miệng cai thuốc lá sẽ hỗ trợ bạn
Nước súc miệng cai thuốc lá sẽ hỗ trợ bạn

Ngoài ra nước súc miệng thảo dược cai thuốc lá với các thành phần từ thiên nhiên vô cùng an toàn cho sức khỏe, mang mùi thơm dễ chịu vừa giúp khử mùi hôi miệng do hút thuốc vừa tẩy những vết ố vàng trên răng. Nước súc miệng có tác dụng nhanh chóng, là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá đang được rất nhiều người tin dùng.

Chỉ cần sử dụng trong vòng 1 tuần và không hút thuốc lá, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm giác thèm thuốc, cho dù ngửi thấy mùi thuốc cũng sẽ không còn hấp dẫn như trước. Đây là sản phẩm vừa giúp cai thuốc lá thành công vừa ngăn ngừa tái nghiện lại.

Thuốc lá gây nên nhiều tác hại vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe chúng ta, do đó hãy vì bản thân và gia đình của bạn mà từ bỏ hút thuốc lá ngay từ bây giờ. Đừng lo lắng, hãy thử sử dụng nước súc miệng Katula để cai thuốc lá thành công.